วินเทจและเมืองเก่า ที่ภูเก็ต

พูดถึงจังหวัดภูเก็ต ในความคิดของฉันสมัยเด็ก ๆ คือ ทะเลใส ๆ ชายหาดสวย ๆ ดวงอาทิตย์ตกดินงาม ๆ ที่ปลายแหลมพรหมเทพ ท้องฟ้าสีคราม เมฆขาว ยอดมะพร้าว และต้นปาล์ม อะไรทำนองนี้ พอโตขึ้นมา ได้ไปดูไปแลภูเก็ตด้วยตัวเอง จึงได้ประจักษ์แก่ตาว่าจริง ๆ แล้วในส่วนของเมืองเก่านั้นสวยงามไม่แพ้ฝั่งชายทะเลเลย ถ้าใครชอบกลิ่นไอของวัฒนธรรม เดินดูสถาปัตยกรรมเมืองสมัยก่อน การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเอเชีย กับยุโรปใต้ ต้องใส่จังหวัดภูเก็ตนี้เข้าไปในลิสต์ “ต้องไป (Must Go)” ของคุณเลย

สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเมืองเก่านี้มีให้ดูกันมากมาย เอาหล่ะ ถ้าปักหมุดว่าจะไปแล้ว กำลังตัดสินใจว่าจะพักที่ไหนดี จะไปภูเก็ตทั้งทีอยากแนะนำให้เปลี่ยนบรรยากาศจากหาดทราย สายลม สองเราไปลองนอนย่านเมืองเก่า ในตึกสไตล์ชิโน-โปรตุกีส เพื่อซึมซับกับบรรยากาศแบบวินเทจ และดื่มด่ำกับความสวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่สอดแทรกอยู่ในอาคารบ้านเรือนต่างๆ พักในย่านเมืองเก่า นอกจากจะได้ชมวิวตึกสวยๆ จากห้องแล้ว จะเดินหรือปั่นจักรยานชมเมืองก็แสนจะง่ายดาย ลองไปดูที่พักย่านภูเก็ตเมืองเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่เราคัดมาฝากกัน อยู่ในเขตเมืองเก่าทั้งหมด ฉันว่าเก๋ดีมีสไตล์ ถ้าไปเขตวัฒนธรรมแล้วที่พักแบบไฮเทคสุดชีด ฉันว่าไม่ค่อยได้อารมณ์ซักเท่าไหร่ … แต่ก้ออีกนะ รสนิยมใครก้อของใคร ส่วนตัวฉันชอบสไตล์แบบนี้  ได้ฟิลลิ่งดีนะตัวเธอ

 

รวมที่พักย่านภูเก็ตเมืองเก่า สไตล์ชิโน-โปรตุกีส

The Memory at On On Hotel (เดอะเมมโมรี แอท ออนออน โฮเต็ล
on-on-hotel-1

on-on-hotel-2

on-on-hotel-3

on-on-hotel-4

โรงแรมแห่งแรกของเมืองภูเก็ต เดิมชื่อ ‘ออน ออน’ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างจากช่างฝีมือชาวปีนัง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตลิชิโน-โปรตุกีส ตัวอาคารเป็นแบบก่ออิฐถือปูนสองชั้น ในปัจจุบันมีการบูรณะปรับแต่งตัวอาคารให้ทันสมัยและสะดวกสบาย แต่ก็ยังคงสถาปัตยกรรมการออกแบบสไตล์ชิโน-โปรตุกีสไว้ รวมถึงมีการสอดแทรกและผสมผสานการนำเสนอในรูปแบบพิพิธภัณฑ์เพื่ออธิบายประวัติศาสตร์และความเป็นมาของวิถีชีวิตชาวภูเก็ตอีกด้วยนะจ้ะ ห้องพักของที่นี่ออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบง่าย และดูปลอดโปร่ง มีหลายสไตล์แตกต่างกันออกไป ชื่อห้องก้อน่ารัก น่าพักจริงจัง เลือกได้ตามใจสไตล์ใครสไตล์มัน เริ่ดดดดดดดด

ที่ตั้ง: 19 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ราคาเริ่มต้น: 1,XXX บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-memory-at-on-on-hotel-1000000429082

99 Oldtown Boutique Guesthouse (99 โอลด์ทาวน์ บูติค เกสท์เฮ้าส์)

99-old-town-1

99-old-town-2

99-old-town-3

อีกหนึ่งที่พักภูเก็ตสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ย่านเมืองเก่าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และคงคอนเซ็ปต์ความเป็นชิโน-โปรตุกีส ได้เป็นอย่างดี ห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางออกแบบผสมผสานระหว่างจีนและโปรตุเกส ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจและวัสดุที่ทำจากไม้มาตกแต่ง มีบ่อปลากลางบ้านไว้เป็นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็นๆ ห้องพักของ 99 โอลด์ทาวน์ บูติค เกสท์เฮ้าส์ เน้นโทนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม บรรยากาศอบอุ่น เหมือนนอนเกาพุงอยู่ที่บ้านตัวเองเลย ชิลมากกกกกก

ที่ตั้ง: 99 ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ราคาเริ่มต้น: 7XX บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/99-oldtown-boutique-geusthouse-1000000455939

The Rommanee Boutique Guesthouse (เดอะ รมณีย์ บูทิค เกสต์เฮาส์)

the-rommanee-1

the-rommanee-2

the-rommanee-3

the-rommanee-4

ที่นี่จะเป็นสไตล์เกสต์เฮาส์ขนาดเล็กใจกลางย่านเมืองเก่า ตัวอาคารของที่นี่ยังรักษาความเป็นแบบชิโน-โปรตุกีส ได้เป็นอย่างดี ภายนอกอาคารโดดเด่นด้วยการทาสีเขียวสดใสสะดุดตา ส่วนภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย ปลอดโปร่ง ใช้ปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์วินเทจเป็นหลัก มีมุมพักผ่อนส่วนกลางอยูหลายมุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมบ่อน้ำกลางบ้าน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แบบฉบับตึกเก่าในภูเก็ต ห้องพักของเดอะ รมณีย์ บูทิค เกสต์เฮาส์ ตกแต่งสวยงามและมีรูปแบบเฉพาะแตกต่างกันออกไป โดยจากตัวห้องพักจะสามารถมองเห็นวิวตึกสไตล์ชิโน-โปรตุกีส อื่นๆ ในซอยได้อย่างดี ออกมาเดินเล่น ถ่ายรูป ดูสถาปัตยกรรมตึกเก่า ดื่มกาแฟดี ๆ ร้านขนมอร่อย ๆ เพลินไปเพลินมา เผลอแป๊บเดียวก้อค่ำซะแล้ว … พอค่ำแล้ว ก้อสวยไปอีกแบบดีเหมือนกันน๊ะ

ที่ตั้ง: 15 ซ.รมณีย์ ถนนถลาง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ราคาเริ่มต้น: 9XX บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-rommanee-boutique-guesthouse-1000000622400

Café 66 Hostel (คาเฟ่ 66 โฮสเทล)

cafe-66-hostel-1

cafe-66-hostel-2

cafe-66-hostel-3

ที่นี่เป็นที่พักในอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีสนามเด็กเล่นภายในโฮสเทล และมีวิวสวนจากห้องพัก คาเฟ่ 66 โฮสเทล ตกแต่งแบบทันสมัย เน้นการใช้ปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม เพิ่มกิมมิคด้วยการประดับกระจกสีที่หน้าต่าง พื้นที่ส่วนกลางมีขนาดกว้างขวาง มีร้านอาหารและโต๊ะบิลเลียดไว้บริการแขกผู้เข้าพัก โดยที่พักภูเก็ตแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดมากๆ เพราะมีราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น

ที่ตั้ง: 50 ถนนเทพกษัตรีย์ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ราคาเริ่มต้น: 4XX บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/cafe-66-hostel-1000000601690

The Rommanee Classic Guesthouse (เดอะรมณีย์ คลาสสิค เกสท์เฮาส์)
the-rommanee-classic-1

the-rommanee-classic-2

the-rommanee-classic-3

the-rommanee-classic-4

ขอบคุณภาพจาก : http://therommanee.com

ที่พักภูเก็ตสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ตัวอาคารเป็นสีเหลืองสะดุดตา ด้านในตกแต่งสวยงาม มีมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปมากมาย จะเซลฟี่ก้อดี จะให้เพื่อนมาช่วยถ่ายแล้วเราเป็นนางแบบก้อได้ พื้นที่ส่วนกลางมีขนาดกว้างขวาง ใช้ปูนและอิฐแดงเป็นวัสดุในการตกแต่ง ดูแปลกตาแต่ก็อบอุ่น เป็นที่พักผ่อนได้อย่างสบายๆ ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งสวยงามและคลาสสิคสมชื่อ แตกต่างกันออกไปตามธีม

ที่ตั้ง: 4 ถนนกระบี่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ราคาเริ่มต้น: 9XX บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-rommanee-classic-guesthouse-3000010025150

ณ จุดจุดนี้ อยากบอกว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลือกพักที่พักย่านเมืองเก่าก็จะทำให้มีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศแบบชิโน-โปรตุกีส มากยิ่งขึ้น นอกจาก 5 ที่พักตามด้านบนนี้แล้ว ก็ยังมีที่พักในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตให้คุณ ๆ นักเดินทางได้เลือกอีกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ ลองคลิกไปดูกันได้ที่ Traveloka >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/phuket-10000077 ในนี้จะรวมที่พักภูเก็ตไว้ให้เยอะแยะมากมาย ไปเลือกสรรกันได้ตามแต่ความชอบและงบประมาณ จองง่าย ไม่ยุ่งยากหลายขั้นตอน หน้าเว็บคลีนๆ สบายตา ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ มีหลายวิธีการจ่ายเงินให้เลือก เอาเป็นว่ารีบเตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกเดินทางไปภูเก็ตกันให้ไวเลยดีกว่า!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *