สุโค่ย โตเกียว ep. 2 : บะหมี่รสเด็ดย่านชินจูกุ + นั่งรถสามล้อถีบที่อาซาคุสะ

เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวตามจุดไฮไลท์ต่าง ๆ มาเดินเล่นดูเมืองแถวชินจูกุกันบ้างนะจ้ะชาวเรา (Shinjuku) แล้วก้อเดินไหลล่องไปวัดเซ็นโซจิที่อาซาคุสะ (Sensoji temple, Asakusa) ไปลองชมบริเวณรอบ ๆ กับประสบการณ์ใหม่ด้วยการนั่งรถสามล้อลากโบราณ ก้อได้อารมณ์ไปอีกแบบดีน๊ะเอ้อออออ

เริ่มต้นที่สถานีรถใต้ดินชินจูกุ เราเดินออกมาทางประตูตอนใต้ (south gate) ออกมาปุ๊บจะเจอสี่แยกใหญ่ปั๊บ ให้เราเดินไปทางนั้น ข้ามถนนของสี่แยกไปจะเจอย่านที่มีร้านอาหารและร้านเกมส์มากมายก่ายกอย ตรงน้านนนนนนแหละ ที่เราบังเอิญไปเจ๊อะร้านบะหมี่ดีเด็ดชื่อ ICHIRYU (อิชิริว)

ichiryu

เราอ่านป้ายร้านเค้าก้อเจอจุดน่าสนใจตรงที่ว่า ร้านเค้าเปิดมาตั้งแต่ปี 1955 รวม ๆ ก้อประมาณ 65 ปีแล้ว โอ้โหเห๊ะ! แปลว่าต้องอร่อยจริง เด็ดจริง ถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้ ว่าแล้วพวกเราก้อเดินเข้าไปลองดูเลย ถึงจะเป็นร้านที่เปิดมานาน แต่ข้างในสะอาดได้มาตรฐานคนญี่ปุ่น เดินเข้าไปปุ๊บ กลิ่นหอมของน้ำซุปก้อเตะจมูกปั๊บ เตะแรงขนาดจมูกหักกันเลยทีเดียว คือหอมมมมมมมากกกกกก เป็นร้าน 2 ชั้น ที่นั่งเป็นแบบเดี่ยวทั้งหมดคือนั่งกินเรียงแถวกันที่เคาท์เตอร์ แต่ระบบการสั่งอาหารเค้าเริ่มนะจ้ะ ใช้จิ้มจอสั่งเอาแบบทันสมัยเว่อร์ (touch screen) เลือกภาษา เลือกน้ำซุป เลือกเส้นได้ตามแต่ใจอยาก เครื่องปรุงกับอุปกรณ์การกินวางไว้ข้างหน้าเราเสร็จสรรพ ด้านในตกแต่งด้วยป้ายไม้เล็ก ๆ เขียนอะไร ๆ ภาษาญี่ปุ่นเอาไว้ เข้าใจว่าน่าจะเป็นเมนูของทางร้าน เป็นลายมือเขียนเองแบบโบราณ ได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ดีนะ

เอาหล่ะ บะหมี่มาแล้ววววว ลองชิมน้ำซุปก่อนเลย โอ้วววว เข้มข้นมากกกก แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เส้นก้อเหนียวนุ่มกำลังดี ราคาก้อย่อมเยาถึงจะอยู่ในชินจูกุก้อเถอะ ถ้าแวะไปเดินเล่นแถวนั้น ลองจับพิกัดร้านแล้วไปลองทานกันดูนะจ้ะ ถ้าชอบความเข้มเข้น ร้านนี้น่าจะถูกคอถูกใจ 😀

ramen-hari-panicker-2t28ixstqf4-unsplash

ท้องอิ่มแล้ว จับรถไฟไปต่อแล้วก้อลงที่สถานีอาซาคุสะ ตรงแหน่วไปวัดเซ็นโซจิ (Sensoji temple, Asakusa) หรือคนไทยเรารู้จักกันในชื่อวัดอาซาคุสะ (หรือบางคนเรียกวัดโคมแดง) เห็นสัญลักษณ์โคมแดงใหญ่ยักษ์ที่หน้าวัดก้อมั่นใจได้เลยว่ามาถึงแล้ว ไม่ผิดวัดแน่นอน

sensoji-temple-yukitaka-iha-hkp35qjh8ya-unsplash

วัดนี้เรามาหลายรอบแล้ว แต่คราวนี้จะลองประสบการณ์ใหม่ดู โดยการนั่งรถสามล้อลากแบบโบราณเที่ยวชมบริเวณรอบนอกวัด (rickshaw) บริเวณด้านหน้าวัดทั้งก่อนข้ามถนนและข้ามถนนไปแล้ว จะมีทีมรถสามล้อลากหลายบริษัทมาเสนอให้เราได้เลือกสรร เค้าจะโค้ง ๆ เข้ามาสวัสดีค่ะ สวัสดีครับ ในมือจะถือแค็ตตาล้อกมาด้วย มีรูปต่าง ๆ และราคาแสดงอยู่ในนั้น ไม่โกงแน่นอน ใครฟังไม่ออก ก้ออ่านราคาดูได้ ชัดเจนสไตล์คนญี่ปุ่น เพราะงั้นจะมาบอกทีหลังว่า เข้าใจราคาผิดโง้นงั้นงี้ ไม่ได้นะจ้ะ

rickshaw

ราคาตกอยู่ที่คนละ 2000 yen (ประมาณ 600 บาท) ต่อคน เวลาให้บริการประมาณ 15 นาที อาจจะฟังดูแพง แต่ถ้าได้ลองใช้บริการดูแล้วจะถือว่าโอเคมาก

ทีมคนลากแต่ละคนแอคทีฟสุด ๆ แล้วก้อให้รายะเอียดแต่ละจุดที่ผ่านด้วยความยิ้มแย้ม น่ารัก เป็นกันเอง ถามอะไรก้อตอบ ภาษาอังกฤษไม่ค่อยคล่อง แต่ก้อพยายามตอบ ได้ใจไปเลยยยยยยย อยากให้ลองไปอุดหนุนเค้าดูกันนะจ้ะ ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองด้วย

rickshaw-team-1

ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวและรถสามล้อบากโบราณ อยากให้ลองกันดู๊วววววว ชอบ ไม่ชอบยังไง มาแบ่งปันประสบการณ์กันได้นะคะ จะดีใจมากเลย ^^

 

japanese-lynda-hinton-grztyggz1vu-unsplash

คำคมญี่ปุ่น :

天は人の上に人をつくらず 人の下に人をつくらず
คนเราทุกคนเกิดมาเท่าเทียมกัน ไม่มีการแบ่งแยกว่าสูงกว่าหรือต่ำกว่า เพราะฉะนั้นเราไม่ควรดูถูกผู้อื่น รวมถึงใครที่กำลังท้ออยู่ก็ห้ามคิดว่าตัวเองด้อยกว่า คนอื่น

credit pictures : Unsplash 

 

8 thoughts on “สุโค่ย โตเกียว ep. 2 : บะหมี่รสเด็ดย่านชินจูกุ + นั่งรถสามล้อถีบที่อาซาคุสะ

  1. charmshanti Post author

   ดีจายยยยยยย ไปค่ะ ติดตามไปเที่ยวด้วยกันในอีกหลาย ๆ คลิปเลยนะคะ ถ้ามีประสบการณ์มาแชร์กันด้วย ก้อจะยิ่งดีเลยค่ะ เล่าสู่กันฟังๆๆๆ 🙂

 1. Kwangjaow

  น่าสนุกจังค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากไปเที่ยวบ้าง
  ขอบคุณที่มาแนะนำร้านดีๆ วิวเด็ดๆนะคะ

  1. charmshanti Post author

   ได้เลยจ้า ถ้ามีโอกาสไปสุ่มเดินเล่น เจอร้านดี ๆ แวะมาแชร์ประสบการณ์กันก้อจะดีใจมากเลยค่าาาา

 2. PK Penni

  อยากไปชิมบะหมี่/ราเมงแบบถึงถิ่นและเดินเล่นชมวิวสวยๆด้วยจัง

  1. charmshanti Post author

   อร่อยมากมายค่ะ ถ้าไปเที่ยวที่ไหน ๆ แล้วเจอร้านดี ๆ ก้อแวะมาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ จะดีใจมากเลย ^^

 3. สุปราณี (เจ๊ปาน)​

  อ่านเพลินเลยค่ะ เหมือนไปอยู่อีกมิตินึงของชีวิตเลยนะคะ อยากชิมบะหมี่ร้านนี้มากค่ะ คงอร่อยไม่ใช่เล่นๆ เขียนมาอีกนะคะจะไปเที่ยวผ่านตัวหนังสือด้วยค่ะ

  1. charmshanti Post author

   ว้าววววว “ไปเที่ยวผ่านตัวหนังสือ” ชอบคำนี้จังค่ะ ขอบคุณนะคะ ไว้จะเขียนอีกแน่นอนค่ะ ได้กำลังใจขึ้นมาเยอะเลยยยยย ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *