8 ของฝากจากเกาหลี ไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอาง

อันยองฮาเซโย่ววววว “นี่ เธอ ไปเกาหลีทั้งทีจะซื้ออะไรดีน๊ะ” คำถามแบบนี้คุ้นหูกันบ้างมั๊ย แน่นอน เพราะมันเป็นคำถามโลกแตกที่ดังก้องอยู่ในห้วงคิดของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้ไปเที่ยวประเทศเกาหลีเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะหาซื้อของฝากให้ที่บ้าน แล้วไหนจะเพื่อนที่ออฟฟิศ น้องสาวพี่สาวสุดที่เลิฟอีกหล่ะ จะซื้ออะไรมาฝากดี! ไม่ยากเลยตัวเอง ขอบอก จากประสบการณ์การไปเที่ยวทัวร์เกาหลี วันนี้มีลิสต์ของฝากฮ้อตฮิตจากเกาหลีที่นอกเหนือจากเครื่องสำอางและเครื่องประทินผิวสไตล์โอ้ปป้าออนนี่ มาแปะไว้ให้สายเกา (หลี) พอเป็นไอเดียนะจ้ะ

1.เครื่องเขียน & ของใช้น่ารักฟรุ้งฟริ้ง

%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%9d%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-tourkrub

ว้าววาววว ไปถึงเกาหลีสิ่งแรกที่คิดได้คือร้านเครื่องสำอางกันใช่ม๊าา แต่ถ้าไม่อยากได้เครื่องสำอางแล้วล่ะก็ เครื่องเขียนกับของใช้น่ารักๆจากเกาหลีก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เป็นของฝากที่มีความน่ารักฟรุ้งฟริ้งอยู่ในตัว แถมยังใช้งานได้จริงอีกด้วย อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าที่เกาหลีหน่ะมีของใช้น่ารักๆให้ได้ช้อปอยู่มากมาย แต่ถ้าไม่รู้จะไปที่ไหน ไปที่นี่ได้เลย “ร้าน ART BOX”  บอกเลยว่ามีของให้เลือกเยอะมากกกกกแอนด์คุณภาพยังดีต่อใจฝุด ๆ ไปเกาหลีทีไรต้องเข้าร้านนี้ตลอด

2.สตรอเบอรี่ ของฝากจากเกาหลี

%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-tourkrub

อีกหนึ่งของฝากที่คนแบกหามกลับกันไปอย่างบ้าคลั่ง นั่นก็คือ “สตอเบอรี่เกาหลี” ผลไม้สุดฮอตยอดฮิต อร่อยดีมีประโยชน์ ที่สำคัญ สตอเบอรี่เกาหลีลูกใหญ่กว่าที่เห็นในไทยมว๊ากกกกกก สตรอเบอรี่ยักษ์ไงเธอ นั่นหล่ะ อันนี้เลย รสชาติหวานฉ่ำมีรสเปรี้ยวมาแทรกนิดๆ เนื้อสตอเบอรี่แน่น  นุ่มละมุ่นลิ้น ชื่นจายยยยย บางคนนี่บินไปทัวร์เกาหลีเพื่อไปเดินสวนสตอเบอรี่กันเลยทีเดียว ยิ่งกินสดๆจากต้นนะ ฟินเฟ่ออออออร์! เป็นของที่ซื้อไปฝากใครใครก็ต้องฟิน อยากกินสตอเบอรี่เกาหลีอีกชัวร์ !  แต่… เราต้องไปให้ถูกต้องฤดูกาลนะ ไม่ใช่ไปช่วงที่เค้าเก็บผลสตรอเบอรี่ไปหมดแล้ว เหลือแต่ตอแข็ง ๆ กับก้านเขียว ๆ อ่ะ แล้วไปช่วงไหนดีหล่ะ บางคนบอกว่าต้องไปหน้าหนาว อย่างพย. – ธค. ซอรี่นะเธอ สตรอเบอรี่จะยังไม่ออกผล เพราะอากาศหนาวจัดเกินไป ช่วงที่ดีที่สุดคือประมาณเดือนมกราคม – มิถุนายนนะจ้ะ

แอบบอกไว้นิดนึงว่าไร่สตรอเบอร์รี่โดยทั่วไปจะอยู่นอกกรุงโซล ห่างออกไปประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วแต่ว่าเราจะเลือกไปเมืองไหน จะเริ่ด ๆ เชิด ๆ นั่งรถไฟหรือรถบัสไปเองก้อได้ ไม่ยาก แต่ถ้าเราเดินทางกับคุณพ่อคุณแม่หรือมีญาติผู้ใหญ่ไปด้วย แนะนำให้ซื้อเป็นแพกเกจทัวร์ก้อจะสะดวกกว่า มีรถกับไกด์มาเสยถึงหน้าบันไดโรงแรม ปูพรมแดงขึ้นรถได้เลยยยยยยย

3.โสม เกาหลี บำรุงร่างกาย

%e0%b9%82%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-tourkrub

โสมเกาหลี พลาดไม่ได้ อันนี้พระเอกเลย ถ้าคนพูดถึงโสมก็ต้องเป็นคำว่า โสมเกาหลี ทำไมต้องที่เกาหลีหล่ะ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยเอ่ย อ่ะแฮ่ม ก็เพราะว่าโสมที่ดีที่สุดอยู่ในเกาหลีไง ชื่อเสียงเค้าเลื่องลือไปทั่วโลก เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง คุณภาพของโสมเกาหลีนั้นสูงเป็นพิเศษมากกว่าโสมทั่วไป ตามหลักวิชาการเค้าบอกว่าเพาะปลูกยากและโตช้า โสมที่ดีที่สุดต้องมีอายุ 6 ปีเป๊ะ ถ้าอ่อนกว่านั้น แร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ จะยังไม่สะสมไว้ในโสมได้เต็มที่ แต่ถ้าแก่กว่านั้นแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ก้อจะถูกดูดกลับคืนสู่ดิน อ๋อออออออออ เค้าบอกกันให้แซ๋ดว่า โสมเกาหลีหน่ะถูกเรียกว่าเป็น “ราชันย์แห่งสมุนไพร” อย่างหล่อเลยยยยย คนชอบซื้อกลับไปเป็นของฝาก ไม่ว่าจะเป็น ชาโสม ผงโสม โสมสกัดเข้มข้น และผลิตภัณฑ์จากโสมอีกมากมาย   หลายๆคนถึงกับบินมาซื้อโสมกันโดยเฉพาะเลยนะจะบอกให้ บินมาซื้อทีนึงก้อฝากกันหอบหิ้วกลับไปหลายกล่องหลายขวด ตั๋วเครื่องบินที่ว่าแพงก้อเถอะ จัดว่าคุ้ม! ตัวฉันเองก้อโดนฝากเป็นประจำ หลัง ๆ จะไปเกาหลีนี่ต้องเก็บเป็นความลับระดับ X-file กันเลยทีเดียว ไม่ใช่ว่าไม่มีน้ำใจหรือเล่นตัว แต่ถ้าแวะร้านโสมเมื่อไหร่ ไม่ต้องไปช้อปที่ไหนต่อเลย มีบัตรรูดบัตร มีเงินสดเป็นจ่ายหมด คืออออคุณภาพเค้าดีงามแล้วถูกกว่าเมืองไทยหลายเท่าแบบจริงจัง แต่ก้ออดใจอ่อนต้องแวะซื้อเกือบทุกทริป เพราะอะไรรู้มั๊ย ก้อโสมเกาหลีหน่ะ รัฐบาลเกาหลีเค้าไม่ส่งออกขายนอกประเทศหน่ะสิ ฉลาดเลิศศศศศศ ของดีก้อเก็บไว้ให้คนในประเทศกินเอง สุขภาพดีกันเอง ใครอยากได้ ก้อบินมาซื้อซิ เออออออวววว รัฐบาลแดนโสมนี่น่ารักเน๊อะ ห่วงใยใส่ใจสุขภาพคนในบ้านดีจัง ต้องยกนิ้วให้เลยจริง ๆ

4.ขนมซองต่างๆจากเกาหลี

snack-korea2

snack-korea3

ข้อนี้ไม่ว่าจะบินไปเที่ยวประเทศไหนก็ต้องมีติดไม้ติดมือกลับมา แล้วไปเกาหลี จะพลาดได้เหรอ! ยัดอัดแน่นจนกล่องปริกล่องปลิ้นบินให้ถึงที่สุด มาม่าเกาหลีมีหลายรสชาดให้ได้เลือกแซ๋บกัน รสกิมจิเอย รสสาหร่ายเอย เลือกจกเลือกจิกติดไม้ติดมือกันไปคนละกล่องสองกล่อง อย่าให้พลาดแม้แต่รสชาดเดียว ส่วนเรื่องของขนม ขนมที่คนไทยนิยมซื้อเป็นของฝากมากที่สุดนั้นจะเป็น พวกสาหร่ายเกาหลีรสชาติต่างๆ บราวนี่ ป้อกกี้เกาหลี และไดฟูกุสตอเบอรี่ (อันนี้จัดว่าเด็ด) อร่อยยยยย และแน่นอนว่าข้อดีของฝากเป็นขนมคือ.. มันแจกได้เยอะไงเธอออออออ อย่างป้อกกี้เกาหลีงี้ กล่องเดียว แจกได้ตั้ง 3 – 4 คน ได้กันถ้วนหน้าทั่วถึงกันทุกคน ดีงามมมมมมม

5.นมกล้วย Banana Milk

%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%9d%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-tourkrub

ขอย้ำว่า นมกล้วย (อย่าออกเสียงเพี้ยนนะเธอ) เคยเกิดกระแสกันมามากแล้วสำหรับ นมกล้วย เพราะถ้าจะพูดถึงของกินและของฝากที่ฮ้อตฮิตในหมู่วัยรุ่น ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ และรุ่นเดอะแล้ว คงไม่พ้น นมกล้วย (Banana Milk) นมผสมกล้วยกลิ่นหอมกลมกล่อม ขวดน่ารักน่าพกพา หาซื้อได้ตามมินิมาร์ททั่วไปในเกาหลี แต่มีหลายยี่ห้อมากๆต้องดูดีๆ เราไปชิมมาแล้ว รสชาติกล้วยแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันนะจ้ะ เดี๋ยวหาว่าไม่บอก แล้วแต่ใจแล้วแต่สไตล์เลย

ปล : แนะนำยี่ห้อนี้  Binggrae (สีเขียวรสดั้งเดิม) ราคาประมาณ 1,000 won (ประมาณ 30 บาท) แพ็คเกจยี่ห้อนี้จะเป็นเหมือนถ้วยประกบกัน น่ารักดีใส ๆ สไตล์เกาหลี

6.สินค้าแบรนด์เนม

shoping-brandname-korea

กรี๊ดดัง ๆ ได้เลยยยย! เอาใจสาวกแฟชั่นและสินค้าแบรนด์เนมยอดฮิตทุกผู้ทุกนาง ที่เกาหลี จะมีงานเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่ 2 ครั้งของแต่ละปี คือ Seoul Summer Sale ช่วงเดือนสิงหาคม-เดือนตุลาคม และ Korea Grand Sale ช่วงเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ โดยย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่มีนักท่องเที่ยวต่างกรูกันไปช้อป อย่างเช่น เมียงดง อิแตวอน เป็นต้น จองตั๋ว ณ นาวเลย ถามว่าควรจะพลาดมั๊ย หืมมมมม ถามกลับว่าเป็นคำถามที่ควรจะถามมั๊ยดีกว่า ตั๋วจองแล้ว ห้องพักจองแล้ว บอกเลย ไวยิ่งกว่าแสงเหนือเสือใต้ หืมมม แสงเหนือก้อพอแล้ววววว สินค้าแบรนด์เนมที่เกาหลีราคาจัดอยู่ในระดับที่โอเคเลย จ่ายได้ คุณภาพดี ซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือไม่ก้อจะถูกฝากซื้อตลอดดดด (อีกแล้ว!) หลัง ๆ มานี่ สังเกตได้ว่ามาเกาหลีทีไร ลิสต์รายการของฝากซื้อเยอะกว่าของที่เราจะซื้อเองทุกที อ่า….. ก้อของเค้าดีจริง ถูกจริง นี่นะ ก้อจัดกันปายยยยยย

7.ตุ๊กตาหมีใส่ชุดฮันบก

%e0%b8%9e%e0%b8%a7%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b8%8d%e0%b9%81%e0%b8%88%e0%b8%95%e0%b8%b8%e0%b9%8a%e0%b8%81%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%ae%e0%b8%b1

ตุ๊กตาหมีใส่ชุดฮันบก เป็นอีกของฝากที่ฮ้อตฮิตมั่กมากกกก ก้อดูซิเธอ นอกจากความน่ารักแล้ว ยังมีวัฒนธรรมประจำชาติของคนเกาหลีก็คือชุดฮันบกให้ได้จับได้เล่นแบบนุ่ม ๆ อีกด้วย ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวก็มักจะซื้อกลับไปเป็นของฝากกันเป็นคู่ๆ เป็นหมีใส่ชุดฮันบกผู้หญิงและผู้ชาย น่ารักสุดๆไปเลยใช่มะ

8.ของฝากจาก Line Store Korea

line-shop-%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5-tourkrub

มาแล้วจ้า !! สำหรับสาวก Line ซึ่งตอนนี้ในไทยบ้านเราก็มีร้าน Popup Store เปิดที่สยามแล้ว แต่ราคาค่อนข้างจะโหด แล้วสินค้าก้อยังมีไม่ครบเท่าไหร่ มันจึงเป็นการเหมาะสมและดีงามมากกกกที่เมื่อเราได้ไปเยือนเกาหลีทั้งที ก็ควรจะแวะไปที่ร้าน  Line Store กันซะหน่อย ซึ่งร้านที่เกาหลีจะถูกกว่าไทย 20-30% แถมยังมีสินค้าให้เลือกได้หลากหลายกว่าที่ไทยมากกกก ของฝากเค้าน่ารักฟรุ๊งฟริ๊ง ช้อปได้หลายสิ่งหลายอย่าง  แอนด์ไปก้อง่ายดายเพราะว่าร้านอยู่ในตัวเมืองเป๊ะ ทำเลอยู่ชั้น 1 Lotte Plaza เปิดประตูห้างมาก้อเจอป๊ะอยู่ตรงเลย!

จากประสบการณ์ที่เคยไปเกาหลีมาหลายทริปและอย่างที่เรารู้กันว่า คนเกาหลีส่วนใหญ่จะไม่พูดภาษาอังกฤษกันซักเท่าไหร่ ยกเว้นในย่านช้อปปิ้งย่านเมือง (ในย่านเมียงดง ทงแดมุน หรือฮงแดที่เป็นย่านช้อปปิ้งหลัก บางร้านเจ้าหน้าที่จะพูดภาษาไทยได้ด้วยนะ เก๋เน๊อะ) ถ้าเราไปกับญาติผู้ใหญ่ ท่านอาจจะไม่สะดวกในการเดินทางเอง หรือเรายังไม่มั่นใจว่าเราจะตะลุยเองได้ ลองไปกับบริษัททัวร์ซักทริปนึงก่อนก้อน่าสนใจนะ ถือว่าไปชิมลาง ถ้าไปแล้วเกิดตกหลุมรักแดนกิมจิ แล้วค่อยมาเบิ้ลทริปสอง สาม สี่ ห้า ด้วยตัวเองอีกหลาย ๆ ที ก้อดีไปอีกแบบ บริษัททัวร์ต่าง ๆ ณ จุดจุดนี้ก้อมีแพกเกจเกาหลีดี ๆ ค่อนข้างเยอะและหลากหลาย นอกจากกรุงโซลแล้วก้อยังมีเมืองอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น ปูซาน ไปเจอกงยู กรี๊ดดดดด ฉันรักเค้า! รึจะเป็นเกาะเจจู ฯลฯ อยากจะไปเมืองไหน เปิดแผนที่แล้วหลับตาจิ้มได้เลย เค้ามีหมด การไปกับบริษัททัวร์ แน่นอนว่ามีข้อจำกัดเรื่องเวลา เราจะไม่สามารถล่องลอยอยู่ในไร่สตรอเบอรี่ได้ซัก 3 – 4 ชั่วโมงตามใจปรารถนาเหมือนเราไปเอง แต่ข้อดีคือ เราจะไปได้หลายที่ แล้วอาหารการกินเค้าก้อบริการให้เราหมด ไม่ต้องไปยืนงงๆ อ่านเมนูภาษาเกาหลีอยู่หน้าร้านหรือส่งภาษามือซารางเฮโยกับผู้คนที่เดินผ่านไปมาเพื่อถามทางไปร้านหมูกระทะ อย่างที่ Tourkrub.com นี่ก้อจัดว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีความชำนาญในเส้นทางเกาหลี มีแพกเกจหลากหลายให้เลือกเยอะ สายการบินให้เลือกแยะ เลือกตามวันเวลาเดินทางที่เราสะดวกได้เลย ถ้าปักหมุดว่าจะไปเที่ยวเกาหลีแล้ว ลองเข้าไปดูโปรแกรมที่นี่ได้เลย >> https://tourkrub.co/ทัวร์เกาหลี

(ขอบคุณภาพสวย ๆ ทั้งหมดจาก Tourkrub.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *