50 อันดับ ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน ในราคาที่เราคว้าได้!

อาฮ้าาาาาา เรื่องจริง ไม่มีสลิง ไม่มีสตั๊นท์ ร้านอาหารระดับดาวมิชลินในราคาที่เราจับต้องได้ จ่ายได้ ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก ที่สำคัญ มีร้านคนไทยเราติดอับดับต้น ๆ ซะด้วย เริ่ดดดดดดด เอาหล่ะ ไม่พูดพล่ามทำเพลง  ไปเช็คอับดับกับพิกัดกันได้เลย!

เคยได้ยินกันมาก้อหลายหน เคยดูทีวีก้อหลายหลายการ เราก้อเอ๊ะ มิชลินนี่มันคือชื่อบริษัทยางรถยนต์นี่หว่า แล้วมันจะเกี่ยวอะไรกับอาหาร รึว่ามันจะไม่เกี่ยวกัน อะไร ยังไง เอาหล่ะ ก่อนจะไปถึงรายชื่อ 50 อันดับร้านอาหารรสชาดระดับดาวมิชลิน แต่ราคาติดดินแบบที่เราไปกินไปชิมได้ เรามาทำความรู้จักกับคำว่า อร่อยติดดาวมิชมิลกันก่อนดีกว่าเน๊อะ

food-1

(credit : Photo by Dana Tentis from Pexels)

Michelin Stars คือตราที่แสดงถึงมาตรฐานร้านอาหารคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เกิดจากไอเดียของ บริษัท Michelin ผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ของโลก ที่อยากให้คนมีรถนั้นขับรถไปกินไปเที่ยวนอกบ้าน จึงได้จัดทำหนังสือ ‘The Michelin Guide’ ขึ้น เพื่อแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรมในฝรั่งเศส ตีพิมพ์เล่มแรกเมื่อปี 1900 ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกของ Michelin Stars ถือเป็นเกณฑ์วัดความเป็นเลิศที่ทั่วโลกใช้อ้างอิง

ร้านอาหารที่จะได้รับเครื่องหมาย Michelin Star นั้นประกอบด้วย 4 หัวข้อคือ

  • คุณภาพ
  • เทคนิค
  • ลักษณะเฉพาะตัวของอาหาร
  • ความเสมอต้นเสมอปลายของรสชาติอาหาร

แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่

  • Michelin 1 Stars : Very Good Cuisine คือร้านยอดเยี่ยมในหมวดร้านอาหารแต่ละประเภท
  • Michelin 2 Stars : Excellent Cuisine Worth a Detour คือร้านอาหารยอดเยี่ยมคุ้มค่าสำหรับการออกนอกเส้นทางเพื่อจะไปกินอาหารที่ร้านนี้
  • Michelin 3 Stars : Exceptional Cuisine Worth a Special Journey คือร้านอาหารขั้นเทพที่แม้จะเดินทางไปยาก ก็ควรที่จะต้องไปกินสักครั้งในชีวิต

(credit : ขอบคุณข้อมูลจาก www.mangozero.com)

cook-2

(credit : Photo by Brooke Lark on Unsplash)

เรามาดู 50 อันดับกัน พร้อมราคาเริ่มต้นคร่าว ๆ ตามนี้เลย!

list-1

list-2

list-3

** พิกัดร้านสามารถคลิกได้จากเว็บเครดิตด้านล่างค่ะ **

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก Traveloka ที่ให้เราได้มาอัพเดทก่อนใคร

https://www.traveloka.com/special/cheapest-michelin-meals

tom-yam

(credit : Photo by Elli O. on Unsplash )

อยากให้แวะไปอุดหนุนร้านเจ๊ไฝ พิกัดคือประตูผี เดินทางไม่ยากเลย เมนูเด็ด คือไข่เจียวปู ราดหน้าเป๋าฮื้อ ต้มยำกุ้ง ข้าวกะเพราะปู ราคาเริ่มต้น 800 บาท ขนาดร้านไมใหญ่ ไปถึงแล้วอาจจะต้องรอ แต่คุ้มค่าแน่นอนกับความอร่อยระดับมิชลิน 1 ดาว เคยอ่านบางบทความเจ๊ไฝบอกว่าหลัง ๆ มานี่ คนจะมาแค่ถ่ายรูปแล้วก้อไป ไม่ค่อยอุดหนุนอาหารซักเท่าไหร่ ยังไงเราอุดหนุนกันซักมื้อนึงในหนึ่งปี เจ๊ไฝก้อน่าจะปลื้มแล้วเน๊อะ ร้านคนไทย ฝีมือคนไทย ไม่ไปลองไม่ได้ซะแล้วซิ!

Food is not just eating energy. It’s an experience
– เราไม่ได้กินอาหารแค่ได้รับพลังงาน แต่มันคือการได้รับประสบการณ์ –
(Guy Fieri)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *